Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

TRANG CHỦ DÂY CHUYỀN CÀ RÁ LẮC NHẪN BẠCH KIM LIÊN HỆ TIỂU SỬ VỊ TRÍ GIẤY PHÉP
TRANG CHỦ
DÂY CHUYỀN
CÀ RÁ
LẮC
NHẪN
BẠCH KIM
LIÊN HỆ
TIỂU SỬ
VỊ TRÍ
GIẤY PHÉP

 

3.TẠO TABLE MENU VÀ TẠO TEMPLATE

Lúc trước Út Bỉnh có biên soạn đầy đủ, chi tiết thiết kế Web bằng Dreamweraver 8.0, nay cần thiết kế lại thì quên nhiều. Nay sẵn ôn tập lại, Út Bỉnh viết bảng tóm lược cho dễ nhớ. Không cần hình minh họa kèm theo mà bạn vẫn hiểu rõ vì Út Bỉnh sẽ cố gắng viết cho thật ngắn gọn, đầy đủ chi tiết.

I.TẠO MENU

  1. Table sát cạnh: Chọn <table>, Cell Pad= 0, Cell Spacing= 0 > Ok.
  2. Tạo 10 Menu: Nút Table > Row =1, Column = 10, Table Width = 100%, CellPadding = 4, CellSpacing = 4 > Ok.
  3. Tô màu Menu: Để con trỏ mép trái > Bg chọn màu hoặc chọn <tr>, Bg chọn màu.
  4. Chỉnh Table nằm giữa: Chọn <table> Nút Align chọn Center > Save All > F12.
  5. Nhập tên vào một Ô Menu > Chọn Nút CSS bên trái > Size chọn giá trị và chọn màu cho chữ
  6. Chỉnh lại giá trị Size: Đặt con trỏ đầu hàng > Biến thành mủi tên đen nhỏ > Bấm chọn hết hàng này hoặc chọn <tr> Nhập lại giá trị Size và chọn lại màu.
  7. Cột Menu bên Trái lên đỉnh: Chọn cột này > Chọn Nút CSS > Vert chọn Top.

 

II.TẠO FOLDER TEMPLATES

Khi thiết kế Web, bạn cần phải tạo một Trang Template trước tiên. Trang Template giúp bạn tạo ra một cấu trúc nhất quán cho cả hệ thống Website và bạn có thể thay đổi cấu trúc này dễ dàng và nhanh chóng.

Khi thiết kế Web bạn tạo một Trang Chủ và nhiều Trang Con cho cả hệ thống. Để Trang Chủ và các Trang Con đều có cấu trúc giống nhau, bạn phải tạo một Trang Template. Khi đó muốn thay đổi nội dung cho toàn bộ Website, bạn chỉ cần thay đổi nội dung trong Trang Template và cập nhật lại cho toàn bộ Website với những thao tác thật đơn giản.

Khi thấy một số trang có lỗi, bạn chỉ cần vòa trang Template để sửa. Tập tin Template có đuôi,dwt và mặc định đặt trong Folder Templates.

  1. Chọn vùng thay đổi: Bấm chọn Khung Contents.  Khung Contents là Vùng thay đổi có nghĩa là Khung này sẽ hiển thị nội dung của một Menu khi bạn bấm lên một Menu nào đó.
  2. Tạo Folder Templates: Vào Menu Insert > Tewmpalte Objects > Editable Region > ĐỂ tên mặc định là EditRegion 1, Bấm Ok > Xuất hiện tên này trong Khung Contents.
  3. Tạo Trang Template index.dwt: Vào Menu Insert > Template Objects > Make Template > Dòng Save as nhập : index > Save > Yes.