Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

TRANG CHỦ DÂY CHUYỀN CÀ RÁ LẮC NHẪN BẠCH KIM LIÊN HỆ TIỂU SỬ VỊ TRÍ GIẤY PHÉP
TRANG CHỦ
DÂY CHUYỀN
CÀ RÁ
LẮC
NHẪN
BẠCH KIM
LIÊN HỆ
TIỂU SỬ
VỊ TRÍ
GIẤY PHÉP

 

5.TẠO CÁC MENU

Bạn nhập văn bản trong các Ô Menu và cần tạo tiếp tục các Tên của Menu. Chỉnh sửa Font – Size - Màu trong Khung Properties.

  1. Tạo Trang: Trangchu.php: Vào Menu File > New > Page From Template > Create > Save As > Dòng Save in chọn: huemy – File Name nhập: Trangchu (Chữ không dấu và dinh liền) > Save As Type chọn: PHP files. (Bạn tạo Trang Web tỉnh có định dạng html và trang Web động có định dạng php). Bạn đã thấy tên Trangchu.php.
  2. Tiếp tục tạo các Trang khác giống các bước trên.
  3. Folder Templates: Trong Panel Files bạn thấy tên các Trang vừa tạo đều nằm trong Folder Templates do đó các Trang này đều có nội dung giống nhau chỉ khác nội dung trong Khung Contents.
  4. Trang Index.php: Trang index.php là Trang chạy đầu tiên do phần mềm tạo ra như vậy. Do đó bạn muốn Trangchu.php là trang chạy đầu tiên bạn cần phải Rename thành index.php. Cách rename như sau: Vào www\hemy rename Trangchu.php thành index.php. Khi bạn vào Trình duyệt nhập địa chỉ: localhost/huemy lập tức sẽ hiển thị Trang index.php.

TẠO LIÊN KẾT CHO MENU

  1. Tạo liên kết: Mở Trang index.dwt > Bôi đen tên Menu cần tạo (NHẪN) > Bấm nút Hyperlink góc trái trên > Cửa sổ Hyperlink mở ra, Dòng Text đã có NHẪN - Bấm nút Browse đến Nhan > Ok > Ok. Bạn đã thấy Menu NHẪN có gạch dưới. Bạn đã tạo xong liên kết cho Menu NHẪN. Cách tạo liên kết cho các Menu khác giống các bước trên. Khi bạn vào Trình duyệt bấm một Menu sẽ thấy tên Menu đó trong cửa sổ Trình duyệt.
  2. Loại bỏ gạch dưới: Khi tạo xong liên kết bạn thấy có gạch dưới trông không được đẹp, bạn cần bỏ chúng. Cách làm như sau: Bạn vào Code nhập đoạn đoạn Code dưới đây:

}

 a:link{text-decoration:none;}

</style>

</head>

 

  1. Nhập nội dung cho Menu NHẪN: Mở Trang Nhan.php > Bấm Phím Enter để mở Khung nhập nội dung > Nhập nội dung > Save All > Update > Close.
  2. Preview: Bấm Tab index.php > F12 > Yes. Trong trình duyệt cửa sổ địa chỉ hiển thị tên Trang web là:   > Bấm Menu NHẪN > Xuất hiện nội dung của nó.
  3. Các Menu còn lại bạn tạo giống các bước như trên.